Ẩm thực 247 Khám khá địa điểm ăn uống, món ăn ngon

Ẩm thực 247 Khám khá địa điểm ăn uống ngon Sài Gòn, địa điểm ăn uống Hà Nội

Cùng nấu bún bò Huế đãi cả nhà

Bạn từng thưởng thức bún mắm miền Tây, bún ốc miền Bắc vậy thì chắc chắn không thể bỏ qua bún bò huế miền trung dưới đây. Thử vào bếp nấu món này nhé!
 
 
Nguyên liệu:
 
  • 1.5kg xương ống bò
  • 1 kg thịt bò bắp
  • một kg thịt giò khoanh,nếu bạn thích ăn móng heo thì bỏ thêm vào
  • 3 muỗng cà phê đầy mắm ruốc Huế
  • 1 bó sả lớn
  • Hành lá, hành hương và 1 củ hành tây nhỏ
  • Giá đỗ, rau thơm, rau răm, ngò và một bó rau xà lách nhỏ
  • một miếng huyết heo đã luộc chín
  • Ớt bột cay và ớt màu điều
  • Muối, tiêu, đường, nước mắm ngon.
phương pháp nấu bún bò Huế:
 
Bước 1:
 
- Hòa tan mắm ruốc vào mang nước, để qua một đêm.
 
 
 
- Sáng hôm sau bạn sẽ thấy mang lớp nước đỏ, nem chua rán ngon lọc lấy nước đấy để ra chén lát nữa sẽ sử dụng để nấu.
 
 
 
Bước 2:
 
- Cho bò bắp, giò khoanh và xương ống heo vào nồi, thêm vào chút muối rồi đổ nước vào nấu, nước sôi bạn vớt ra rồi đổ hết nước này đi. Cho thịt vào 1 nồi khác, thêm nước vào nấu sôi.
 
 
 
Bước 3:
 
- Cắt khúc rồi rửa sả sở hữu nước sạch, đập dập.
 
 
 
- Cho sả vào nồi thịt đang đun.
 
 
Bước 4:
 
- Đầu hành lá, hành hương cắt nhỏ thả vào nồi xương bò, nêm chút muối, đường.
 
 
- Đổ tiếp nước mắm ruốc đã lọc ở trên vào. Đợi sôi lại và hớt bọt cho nước dùng được trong.
 
 
Bước 5:
 
- Rửa sạch giá đỗ.
 
 
- Xắt nhỏ hành lá, hành tây.  sữa chua dẻo Xà lách, rau thơm, ngò, rau răm rửa sạch (muốn đúng chất Huế thì ko dùng rau răm nhé).
 
 
 
- Cho các dòng rau vào trộn đều mang nhau rồi rửa sạch.
 
 
 
Bước 6:
 
- Đun nóng dầu ăn, cho đầu hành trắng và hành hương vào phi thơm lên.
 
 
 
- Tiếp theo cho thêm sả bằm vào xào, khi sả thơm thì cho 1-2 muỗng cafe ớt chưng (không ăn được cay thì ban cho màu nhé), tiếp tục đảo rồi tắt bếp.
 
 
 
- Cho phần nước màu vừa xào vào nồi, nêm thêm đường, mắm, muối cho vừa miệng.
 
 
 
Bước 7:
 
- Bạn lấy một loại đũa xiên qua thử bắp bò, giả dụ xiên qua được, thịt mềm là bạn vớt ra ngoài, để nguội rồi thái lát.
 
 
 
- Cắt khúc huyết theo rồi thả chung vào nấu.
 
 
- Riêng xương và giò khoanh thì bạn cứ để trong nồi nấu thêm 20 phút, tới lúc thấy giò mềm là được. Tắt bếp.
 
 
 
Bước 8: làm cho ớt sa tế
 
– Cho ớt bột vào trộn mang một ít nước sôi, phi thơm hành rồi đổ ớt vào xào nhanh, tắt bếp.
 
 
- Dọn bún ra tô, xếp bắp bò, giò, huyết lên trên rồi chan nước dùng, rắc thêm ít hành tây và hành lá, ăn kèm có rau sống và bún siêu tuyệt.
 
 
mang cách nấu bún bò Huế trên đây bạn mang thể cho giò sống hoặc chả, bò tái ăn kèm cũng vô cùng tuyệt. Nước dùng đậm vị với hương thơm của sả và mắm ruốc đặc biệt chất Huế. Nhưng hài hòa thêm rau những loại để ưng ý sở hữu cách ăn của những vùng miền.