Ẩm thực 247 Khám khá địa điểm ăn uống, món ăn ngon

Ẩm thực 247 Khám khá địa điểm ăn uống ngon Sài Gòn, địa điểm ăn uống Hà Nội

Thưởng thức ốc nóng Nghĩa Lộ

Ốc luộc Nghĩa Lộ (Yên Bái) đã nổi tiếng là thơm và có mùi vị rất riêng. Mùa này, chọn món ốc luộc ăn vào buổi chiều muộn trong những cơn gió se se lạnh, ngồi cạnh đám bạn và trò chuyện thật thoải mái.
 
Ốc là món ăn khoái khẩu của rất nhiều người. bánh panna cotta Những lúc rảnh rang, la cà phố xá và thưởng thức món ốc nóng chấm với nước mắm pha. Còn chúng tôi lại nhẩn nha quán ốc trong một chuyến đi du lịch đến Mù Cang Chải. Nghỉ đêm ở Nghĩa Lộ, và mùi ốc luộc với xả thơm nóng khiến chúng tôi không thể không sà vào quán ngồi vừa ăn vừa hàn huyên tâm can.
 
 
Châm miếng thịt ốc vào bát nước chấm ốc cay cay, quán ốc ngon sài gòn thơm lừng sả, rồi gừng, lá chanh… Bỏng môi vì ốc nóng, rát lưỡi với ớt và gừng cay nồng
 
Gọi ngay một bát ốc luộc nóng sốt, rồi pha nước chấm với ớt, gừng, tỏi. Vừa khều ốc vừa xuýt xoa vì nóng. Hơi nóng từ bát ốc phả vào mặt, thơm thơm mùi sả ớt. Thơm vị đồng quê dân dã của những con ốc đồng to với vỏ bóng khỏe.
 
 
Cảm nhận vị dai dai, giòn giòn của giết mổ ốc. Bát nước chấm sánh đặc, đặm đà vị cay chua mặn ngọt
 
giết mổ ốc được lẩy từ chiếc que nhọn, bò nướng sa tế khéo léo và uyển chuyển. Chấm với chút mắm và ăn kèm tí rau thơm. Dai giòn và ngọt vị. Thú vị hơn là vừa ăn vừa hít hà cái vị ốc nóng, râm ran cái cảm giác hơi sả phả vào mặt. Cái lạnh của mùa đông hình như không còn khiến người ta thấy e ngại nữa. Xuýt thoa. Hít hà. Cảm nhận được mùi vị của ốc, của sả, của ớt, của gió mùa đang thổi ngoài xa. Đúng là “ngon đến quên sầu!”!
 
Theo Hạnh My – Hachi8 (Ihay)