Ẩm thực 247 Khám khá địa điểm ăn uống, món ăn ngon

Ẩm thực 247 Khám khá địa điểm ăn uống ngon Sài Gòn, địa điểm ăn uống Hà Nội

10 nhà hàng nên thử khi du lịch châu Á

Nhà hàng Ấn Độ Gaggan (Bangkok, Thái Lan) hai lần liên liếp đứng đầu danh sách nhà hàng tốt nhất châu Á. Kết quả dựa trên bình chọn của 300 đầu bếp, nhà hàng và các chuyên gia ẩm thực hàng đầu của khu vực.
 
10 nhà hàng tốt nhất nên thử khi du lịch châu Á
1. Gaggan, Bangkok, Thái Lan
 
 
Gaggan nỗ lực và thành công trong việc đổi mới quan niệm của mọi người về một nhà hàng Ấn Độ. Nhà hàng do đầu bếp nổi danh Gaggan Anand xây dựng và quản lý.
 
2. Narisawa, Tokyo, Nhật Bản
 
 
Đầu bếp Yoshihiro Narisawa dành 8 năm để luyện tập ở châu Âu trước khi về mở nhà hàng mang tên ông. Tại Narisawa, thực khách sẽ được thưởng thức các món ăn Pháp nhưng được chế biến từ nguyên liệu của Nhật rất đặc biệt.
 
3. Andre, Singapore
 
 
Đầu bếp Andre Chiang biến tấu những món ăn của miền Nam nước Pháp, đồng thời biểu hiện cả sự tinh tế khi ông được đào tạo tại Đài Loan, quán ốc ngon ở sài gòn Thượng Hải (Trung Quốc), Pháp và quốc đảo Seychelles.
 
4. Amber, Hong Kong
 
 
Bếp trưởng nhà hàng Amber là người Hà Lan, bò sốt vang hà nội Richard Ekkebus. Ông đã đem đến nét hiện đại trong ẩm thực Pháp bằng sự lựa chọn nguyên liệu chuyên nghiệp, song song biểu hiện tính toàn cầu ở từng món ăn.
 
5. Nihongryori RyuGin, Tokyo, Nhật Bản
 
 
Đầu bếp Seiji Yamamoto sẽ đưa thực khách tới một chuyến đi khám phá chậm rãi bằng những món ăn truyền thống Nhật Bản qua các mùa cũng như kỹ năng thổi nấu.
 
6. Waku Ghin, Singapore
 
 
Đầu bếp tên tuổi của Nhật sushi ở hà nội  Bản Wakuda Tetsuya luôn làm thực khách bất ngờ và ngạc nhiên bằng các món ăn đẹp mắt nhất bày biện bên trong nhà hàng dù chỉ có 25 bàn ăn.
 
7. Ultraviolet, Thượng Hải, Trung Quốc
 
 
Paul Pairet, bếp trưởng và là chủ nhà hàng Ultraviolet, thiết kế thực đơn 20 món chính cho thực khách chọn lọc. Không chỉ được trải nghiệm ẩm thực dễ chịu, bạn còn có thời cơ thưởng thức món ngon trong một không gian bí mật của Thượng Hải.
 
8. Nahm, Bangkok, Thái Lan
 
 
Nahm dành được vị trí số một trong top 10 nhà hàng tốt nhất châu Á năm 2014. David Thompson, người Australia không chỉ là bếp trưởng ở Nahm mà còn làm việc tại nhà hàng Long Chim, Singapore. Ông là đầu bếp từng nhận được giải cống hiến trọn đời.
 
9. Indian Accent, New Delhi, Ấn Độ
 
 
Đầu bếp Manish Mehrotra là người đứng đằng sau các tác phẩm ẩm thực tiễn nhà hàng Indian Accent. Các món ngon nổi trội tại đây là khung Canada phối hợp xoài khô thiên nhiên và hạt kalonji nướng.
 
10. Lung King Heen, Hong Kong
 
 
Lung King Heen do Chan Yan Tak đứng đầu. Ông đồng thời là đầu bếp trước nhất của Trung Quốc giành được 3 sao Michelin.