Ẩm thực 247 Khám khá địa điểm ăn uống, món ăn ngon

Ẩm thực 247 Khám khá địa điểm ăn uống ngon Sài Gòn, địa điểm ăn uống Hà Nội

Cách nấu canh chua cá bông lau ngon đậm đà

những món canh chua thường rất dễ ăn và đưa cơm, lạ mồm. Món canh chua cá bông lau ko chỉ sở hữu hướng vị quyến rũ, mà còn với hương vị thơm ngon, béo ngậy mặn mòi hấp dẫn. cộng bắt tay vào thực hành cách thức nấu canh chua cá bông lau ngon để đổi vị cho bữa cơm gia đình nhé.
 
 
Canh chua cá bông lau
 
cách nấu canh chua cá bông lau
Để thực hiện cách nấu canh chua bông lau ngon, trước tiên Các bạn cần chuẩn bị các vật liệu cần với để nấu canh chua bông lau như sau:
 
vật liệu nấu canh chua cá bông lau
  1. Cá bông lau: 600g
  2. Đậu bắp: 100g
  3. Giá đỗ: 150g
  4. Dứa (trái thơm): ½ quả
  5. Cây bạch hà: ½ cây
  6. Cà chua: 2 quả
  7. Me chua: 50g
  8. Nước mắm + trục đường theo tỉ lệ 4:2
  9. Dầu ăn: 1 muỗng
  10. Tỏi băm: 2 muỗng
  11. Rau nêm: ngò gai, rau om, ớt.
  12. một lít nước
nguyên liệu nấu canh chua cá bông lau
 
chỉ dẫn cách nấu món canh banh kem chua cá bông lau
Sau lúc chuẩn bị xong nguyên liệu cộng bắt tay vào thực hiện những bước nấu món canh chua bông lau như sau:
 
Sơ chế vật liệu làm canh chua cá bông lau
 
 
 
  • Để với món canh chua cá bông lau ngon, Anh chị chú ý trong việc chọn lựa cá bông lau như sau: giả dụ không muốn ăn mỡ Các bạn nên chọn phần đuôi, giả dụ thích ăn bép chọn phần đầu hoặc bụng.
  • Cá bông lau lúc khi mua về, Anh chị tiêu dùng muối xát cho sạch nhớt và mùi tanh. Rửa lại nhiêu lần cho sạch nhớt và mùi tanh rồi để cho ráo nước.
  • Cà chua cắt bỏ cuống, rửa sạch và thái múi cau.
  • Dứa cắt bỏ cùi, rửa sạch và thái mỏng
  • Bạc hà tước vỏ, rửa sạch và thái chéo dài vừa ăn.
  • Đậu bắp cắt cuống, rửa sạch và thái chéo.
  • những loại rau nêm rửa sạch, thái nhỏ. Ớt cắt nhỏ.
Sơ chế vật liệu khiến món canh chua cá bông lau.
 
Tiến hành thực hành cách thức nấu canh chua cá bông lau
 
  • Bước tiếp theo của hướng banh bao ngon  dẫn nấu món canh chua cá bông lau ngon, bắc nồi lên bếp cho dầu ăn vào đun nóng, sau chậm triển khai phi thơm tỏi và xúc tỏi riêng ra bát con.
  • Cho cà chua vào nồi dằm nhuyễn để sở hữu nước hàng vàng cam đẹp.
  • Sau ngừng thi côngĐây cho dứa vào đảo đều, pho  thêm nước. khi nước sôi vớt 1 muỗng súp nước sôi vào cộng me dằm me mang nước sôi.
  • thời kỳ tiếp theo, cho cá vào nước sôi và đun nhỏ lửa.
Múc canh chua cá bông lau ra bát rắc thêm rau nêm và ớt lên mặt.
 
  • khi cá bông lau chín, Các bạn cho mẫu quốc qua rây lọc rồi cho vào xoong nêm nếm tuyến phố, nước mắm cho vừa vị ăn. Cho giá, bạc hà và đậu bắp vào nêm nếm giá vị vừa ăn để giúp cách nấu canh chua cá bông lâu ngon đậm đà hơn.
  • rà soát thấy đậu bắp chín và chuyển màu xanh thì tắt bếp, lưu ý ko nên để quá chín những loại rau sẽ mềm, đậu bắp phổ thông nhớt, mất đi vị ngon cũng như thường đảm bảo được dinh dưỡng cho món ăn.
  • rốt cuộc, Các bạn múc canh chua cá bông lau ra bát rắc thêm rau nêm và ớt lên mặt. lúc thưởng thức bày thêm nước mắm mặn và ớt ăn kèm. Món ăn này với thể ăn kèm với cá kho tộ hay thịt kho…rất ngon và quyến rũ.