Ẩm thực 247 Khám khá địa điểm ăn uống, món ăn ngon

Ẩm thực 247 Khám khá địa điểm ăn uống ngon Sài Gòn, địa điểm ăn uống Hà Nội

Canh chua bông điên điển là món ăn đặc trưng của vùng sông nước miền Tây. mang hương vị ngọt, bùi món canh điên điển cà bông lau ngọt nhạt, béo ngậy, vị sâu cay hòa quyện cục hấp dẫn. nếu bạn chưa biết cách thức nấu canh chua bông điên điển ngon hãy cộng theo dõi bài viết dưới đây nhé.
 
 
Canh chua bông điên điển
 
phương pháp nấu canh chua bông điên điển
Để thực hành phương pháp ga ran  nấu canh chua bông điên điển ngon, đầu tiên Các bạn cần chuẩn bị nhữngvật liệu cần sở hữu để nấu canh chua bông điên điển như sau:
 
vật liệu nấu canh chua bông điên điển
  1. Cá bông lau (hoặc cá ba sa): 300g
  2. Bông điên điển: 400g
  3. Cà chua: 3 quả
  4. Me xanh: 2 quả
  5. có thể cho thêm bông súng hoặc bạch hà tùy theo khẩu vị của từng người
  6. Rau thơm: Ngò gai, ớt, rau ngổ
  7. Nước mắm
  8. Tỏi băm phi thơm
  9. Hạt nêm: 3 muỗng cà phê
  10. Đường: 3 muỗng cà phê
  11. Muối: ½ thìa cà phê
vật liệu nấu canh chua bông điên điển
 
chỉ dẫn nấu canh chua bông điên điển
Sau khi chuẩn bị xong nguyên liệu cùng bắt tay vào thực hành những bước nấu món canh chua bông điên điển như sau:
 
Sơ chế nguyên liệu nấu canh chua bông điên điển
 
 
 
  • Cá ba sa sau lúc tậu về Anh chị sơ chế sạch sẽ, lau mam mien tay sau chậm triển khai thái thành từng lát dày khoảng 2cm. Để ráo và tiến hành ướp có ½ thìa cà phê muối để khoảng 15-20 phút.
  • Bông điên điển sau lúc hái, nhặt bỏ cọng và chỉ lấy phần bông. Rửa sạch bông điên điển và để ráo nước.
  • Rau ngổ và ngò gai rửa sạch, thái nhỏ.
  • Cà chua rửa sạch, cắt bỏ núm và thái miếng vừa ăn, bỏ hạt.
Bông điên điển sau khi hái, nhặt bỏ cọng và chỉ lấy phần bông.
 
Tiến hành thực hành bí quyết nấu canh chua bông điên điển
 
– Bắc chảo lên bếp cho cá vào chiên qua. Sau chậm tiến độ cho nước, nêm nếm gia vị vừa ăn đun sôi cho tới khi cá chín.
 
– giả dụ sử dụng bạc hà Anh chị nên cho trước khoảng 5 phút khi cho đa số các cái vật liệu còn lại, vì bạc hà lâu chín hơn. Sau chậm tiến độ cho bông súng vào.
 
Nấu canh chua bông điên điển
 
– rốt cục, tắt bếp cho bông điên Tiramisu điển cộng các dòng rau thơm, tỏi phi và ớt vào. Để sở hữu cách thức nấu canh chua bông điên điển ngon đúng điệu Các bạn nên cho bông điên điển vào sau lúc tắt bếp nhé.
 
– Trước khi thưởng thức món canh chua bông điên điển, Anh chị bày 1 chén nước mắm mặn, thái ớt thành lát cho vào dùng để chấm sở hữu cá.
 
Thưởng thức món canh chua bông điên điển
 
– biểu thị món ăn hấp dẫn theo sở thích, có thể ăn kèm sở hữu bún hoặc cơm trắng rất ngon.