Ẩm thực 247 Khám khá địa điểm ăn uống, món ăn ngon

Ẩm thực 247 Khám khá địa điểm ăn uống ngon Sài Gòn, địa điểm ăn uống Hà Nội

Cách nấu bún gà ngon ngọt đậm đà cho cả gia đình

Bún gà là món ăn xuất sắc bạn sở hữu thể trổ tài để cả gia đình cùng thưởng thức vào bữa sáng hoặc đổi vị cho bữa cơm gia đình vào ngày cuối tuần cũng rất thú vị. [Bbánh sinh nhật đẹp cách nấu bún gà thuần tuý mà ngon[/B], nếu như bạn chưa biết những nấu món ăn này cộng theo dõi bài viết dưới đây nhé.
 
Bún gà
 
phương pháp nấu bún gà
Để thực hiện phương pháp nấu bún gà thuần tuý, trước nhất Các bạn cần chuẩn bị những vật liệu cần mang để nấu bún gà như sau:
 
nguyên liệu nấu bún gà
Nước dùng:
 
  1. Gà: 1 con
  2. Xương gà: một bộ
  3. Nước: hai lít
  4. Muối: 10g
  5. Đường: 10g
  6. Dầu ăn: 30g
  7. hổ lốn xay nhuyễn(xay nhuyễn tất cả nguyên sau)
  8. Hành tây: 2 củ
  9. Hành khô: 3 củ
  10. Tỏi: 5 tép
  11. Gừng + nghệ + riềng +sả
  12. Hoa hồi: 5 lá
  13. Hạt thảo quả: 10 hạt
  14. Quế: 1 thanh
  15. Hạt thì là: 3 thìa
  16. Hạt tiêu trắng: thìa
nguyên liệu chính:
 
  1. Bún: 1kg
  2. thịt gà xé nhỏ
  3. Giá đỗ: 200g
  4. Hành chiên: 50g
  5. Trứng gà: 7 quả
  6. Khoai tây viên chiên hay chả cá, kem ốc quế ngon ở sài gòn chả tôm chiên tùy ý
Nước xốt: Xay nhuyễn các nguyên liệu sau:
 
  1. Tỏi: hai tép
  2. Ớt đỏ: 5 quả
  3. Ớt xanh: 3 quả
  4. Nước tương ngọt: 150ml
  5. Muối: một thìa
  6. Đường: 1 thìa
  7. Nước cốt chanh: một quả
 
Tiến hành thực hành bí quyết nấu bún gà
Sau lúc chuẩn bị xong nguyên liệu, Cả nhà hãy cộng bắt tay vào thực hiện phương pháp nấu bún gà tại nhà như sau:
 
Bước 1: Đặt chảo lên bếp, cho dầu vào đun nóng, cho hẩu lốn xay nhuyễn vào phi thơm, thêm thảo quả, hoa hồi vào, xào đến lúc hẩu lốn khô hơn. Thêm phần hạt thì là, hạt mùi, hạt tiêu trắng vào đảo đều rốt cuộc đổ nước vào đun sôi. khi nước sôi thì cho xương gà và giết gà vào nồi.
 
 
 
 
Bước 2: Hạ nhỏ lửa ninh  kem cuộn thái lan nhừ gà ít ra 1,5 tiếng để giết mổ gà và xương tiết ra chất ngọt phổ biến nhất. Bạn nhớ dùng muỗng hớt bọt để nước dùng được trong và ngọt hơn.
 
 
Bước 3: Bước tiếp theo của chỉ dẫn cách thức nấu bún gà, vớt giết gà ra, để nguội và xé nhỏ. Muốn nước lèo trong hơn, lúc hoàn thiện bạn hãy lọc lại. Xếp gà ra đĩa, trứng thái đôi dọc quả, giá cũng xếp ra bát để ai thích ăn sẽ thả vào sau.
 
 
Bước 4: Đun sôi lại nước dùng, trụng bún và giá cùng nhau, sau chậm tiến độ xếp giết gà, trứng, chả tôm, hành bác bỏ, nước xốt lên trên bát bún rồi chan nước lèo vào và thưởng thức món bún gà thơm ngon.