Ẩm thực 247 Khám khá địa điểm ăn uống, món ăn ngon

Ẩm thực 247 Khám khá địa điểm ăn uống ngon Sài Gòn, địa điểm ăn uống Hà Nội

Tự tay làm món vịt nấu chao ngon đúng điệu

Dưới đây quan vit nau chao ngon o sai gon sẽ hướng dẫn bạn làm món Vịt nấu chao, món ăn mình vô cùng phù hợp và hay làm cho. Trời mưa mà cộng cả nhà quây quần bên nồi vịt nấu chao ấm cúng thì thật tuyệt các nàng ạ. Nhất là lúc đã ngán mang các món ăn thông thường thì vịt nấu chao là sự lựa chọn tối ưu dành cho gia đình vào dịp cuối tuần ấy. Để với được món vịt nấu chao ngon, trước hết chúng ta nên sắm được vịt ngon. Vịt bắt buộc là vịt xiêm hay vịt cỏ (thịt phổ biến, ít mỡ). Vịt nuôi thường phổ biến mỡ, ăn cực kỳ nhanh ngấy. Kinh nghiệm cho các nàng lúc sắm vịt sống nè: dùng tay đặt vào ức vịt,ức đầy, vịt nhìn khỏe mạnh, không ủ rũ thì hãy chọn. mang vịt đã khiến sẵn, những nàng hãy chú ý chú ý thêm lớp da bên bên cạnh, con nào da vàng, ức đầy là vịt ngon.
 
Nguyên liệu cho món vịt nấu chao bao gồm:
 
- 1/4 con vịt
 
- một miếng khoai môn
 
- Chao đỏ hoặc chao trắng.Các nàng ra các hàng khô ấy, họ mang bán chao đóng lọ sẵn, mình thì thường hay mua ở chợ Thành Công.
 
- Chanh, ớt, rau muống , bún tươi
 
- Nước mắm, muối, tiêu, đường, bột ngọt.
 
 
khi mang thịt vịt rồi, giả dụ vịt có đa dạng mỡ chúng ta lóc bỏ bớt mỡ bám vào phần da thịt. Chúng ta chặt thành từng miếng lớn. mon ngon dai khach Ướp vịt cùng tỏi tươi bằm nhuyễn, đã gọi là vịt nấu chao thì gia vị chủ yếu sẽ là chao, những nàng ướp 1/4 con vịt là 4 miếng chao nhỏ, và phần nước chao chúng ta cũng mang thể sử dụng luôn.Bây giờ chúng ta cho vào đây một chút xíu nước mắm ngon, chút xíu muối, 1 tí đường và chút xíu bột ngọt.
 
 
Trước hết, những nàng sẽ cho dầu vào trong nồi, lúc dầu trong nồi đã nóng chúng ta sẽ cho tỏi bằm vào, người mua sẽ xào cho phần tỏi thơm, nhớ không được xào cháy nhé sẽ khiến cho món ăn bị khét nhé. lúc tỏi bắt đầu mang mùi thơm, chúng ta sẽ cho phần thịt vịt đã được ướp gia vị vào đây. Mình sẽ xào phần thịt này săn lại, phần thịt vịt buộc phải thật săn nhé. khi thịt vịt thật săn chúng ta bắt đầu cho nước, và nước để cho vào cũng với 2 cách: mon an han quoc 1 là chúng ta cho nước lạnh bình thường, hai là nếu các nàng thích ăn thịt vịt với vị nước dừa xiêm thì chúng ta sẽ lấy phần nước lạnh này thay bằng nước dừa xiêm. khi thịt vịt trong nồi đã săn thì ta bắt đầu cho nước vào sấp mặt thịt. khi cho nước để phần thịt trong nồi sôi nhanh chúng ta chỉ cho sâm sấp nước, để lửa lớn, cho nước trong nồi sôi khoảng 5 phút để các phần gia vị sẽ ngấm vào thịt.
 
 
Sau đấy chúng ta tiếp tục cho thêm nước trên thịt vịt khoảng 1 đốt ngón tay và đun thật nhỏ lửa, khi nào thịt vịt bắt đầu mềm, chúng ta bắt đầu cho khoai. Phần khoai để cho vào vịt là khoai môn, người mua cắt thành từng miếng lớn, mình thường hấp sơ phần khoai.
 
 
lúc nước trong nồi sôi, chúng ta lại cho thêm một phần nước nữa, trên thịt vịt khoảng 1 đốt ngón tay. Đợi nước trong nồi sôi trở lại, những nàng sẽ giảm nhỏ lửa, đun liu riu khoảng 15 phút. khi này các nàng sẽ nêm gia vị một lần nữa, trường hợp nhạt cho thêm 1 xíu muối, đường, bột ngọt, những nàng đừng cho thêm nước mắm hoặc chao vì trường hợp cho thêm chao mùi sẽ bị nặng, nước mắm thì sẽ bị chua.
 
Xong rồi đó, chúc bạn thành công với món vịt nấu chao ngon này nhé