Ẩm thực 247 Khám khá địa điểm ăn uống, món ăn ngon

Ẩm thực 247 Khám khá địa điểm ăn uống ngon Sài Gòn, địa điểm ăn uống Hà Nội

Cách nấu súp cua óc heo ngon không bị tanh

Súp cua óc heo thường được tiêu dùng khiến cho món khai vị trong các bữa tiệc to, đặc biệt đây còn là món ăn rất tốt cho sức khỏe của trẻ nhỏ. ngoài ra, ví như bạn không biết cách nấu súp cua óc heo ngon đúng bí quyết sẽ bị tanh, do vậy cùng tham khảo bài viết dưới đây để thực hiện món ăn này ngon nhất và ko tanh nhé Cả nhà.
 
 
 
phương pháp nấu súp cua óc heo
Để thực hiện cách thức nấu súp cua óc heo ngon, panna cotta trước tiên Anh chị cần chuẩn bị những vật liệu cần mang để nấu súp cua óc heo như sau.
 
nguyên liệu nấu súp cua óc heo
  1. Cua bể: một con
  2. Óc heo: 1 bộ
  3. Xương gà: 500g
  4. Bột năng: 3 thì
  5. Nấm rơm: 150g
  6. Trứng gà: một quả
  7. Rượu trắng: 3 thìa
  8. Dầu mè: 2 thìa
  9. Rau mùi + hành tím
  10. Gia vị: Hạt tiêu + muối + nước mắm + bột ngọt
 
hướng dẫn nấu súp cua óc heo bổ dưỡng
Sơ chế nguyên liệu nấu súp cua óc heo
 
 
 
  • Xương gà rửa sạch sau Đó bo sot vang ngon cho vào xoong ninh nhừ lấy nước dùng. Chắt riêng lấy phần nước lèo ra bát to.
  • Rửa sạch óc heo rồi dùng tăm nhọn xiên nhẹ qua lớp màng bám quanh óc heo theo chiều để loại bỏ phần gân máu. Sau chậm tiến độ rửa qua óc heo và ngâm sở hữu nước lã pha rượu và dầu mè để khử mùi tanh.
  • Cho óc heo vào nồi hấp, rồi vớt ra cho muối vào. Cắt óc heo thành từng miếng nhỏ.
  • Cua rửa sạch đem luộc chín, sau chậm triển khai tách lấy phần làm thịt cua và xé nhỏ.
  • Hành tím lột vỏ và thái lát mỏng.
  • Tiến hành ướp óc heo, cua mang nước mắm, bột canh, bột ngọt, hạt tiêu để khoảng 15-20 phút cho ngấm đều gia vị.
  • Trứng gà đập ra bát và đánh đều. Nấm rửa sạch và thái làm đôi.
 
Tiến hành thực hiện cách nấu món súp cua óc heo
 
– Bước tiếp theo của sushi chỉ dẫn nấu món súp cua óc heo, bắc chảo lên bếp cho dầu vào đun hot, phi thơm hành rồi cho óc heo và cua vào xào sơ nêm nếm gia vị vừa ăn.
 
 
– Đun sôi nước dùng gà rồi cho giết cua, óc heo, nấm vào nấu. Hòa tan bột năng mang nước lạnh rồi từ từ đổ vào nồi súp khuấy đều. Đợi cho nồi súp sôi, Cả nhà cho trứng gà vào khuấy đều để tạo vân cho món súp thêm quyến rũ.
 
– chung cuộc, tắt bếp cho hạt tiêu, rau mùi, hành lá thái nhỏ vào vào múc súp cua óc heo ra bát thưởng thức.
 
 
cùng học thêm một đôi món súp ngon khác nhé: cách nấu súp yến cua ngon, bổ và dễ ăn & cách thức nấu súp thập cẩm đơn thuần mà ngon.